CÁCH NHẬN BIẾT NGỌC TRAI THẬT & NGỌC TRAI GIẢ

CÁCH NHẬN BIẾT NGỌC TRAI THẬT & NGỌC TRAI GIẢ

  22/03/2019

  Admin

NGÀY NAY VỚI CÔNG NGHỆ NUÔI CẤY NGỌC TRAI CHUYÊN NGHIỆP THÌ KHÔNG KHÓ GÌ ĐỂ TÌM MUA NGỌC TRAI  NGAY TẠI NGÔI NHÀ CỦA MÌNH. NHƯNG CŨNG VÌ CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI MÀ KHIẾN CHO CÁC LOẠI NGỌC TRAI GIẢ, KÉM CHẤT LƯỢNG TRỞ NÊN TINH VI, XEN KẼ GIỮA NGỌC TRAI THẬT VÀ GIẢ. 

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA NGỌC TRAI THẬT MÀ KHÔNG PHẢI LẶN LỘI ĐẾN TẬN PHÚ QUỐC? HÃY ĐỂ MAI PHƯƠNG GIÚP BẠN...

 

CÁCH NHẬN BIẾT NGỌC TRAI THẬT & NGỌC TRAI GIẢ

 

   

NGỌC TRAI THẬT NGỌC TRAI GIẢ

-Khi cầm viên ngọc trai thật sẽ cảm thấy khá nặng tay vì bên trong đặc ruột.

- Ngọc trai thật, đặc biệt với dòng ngọc trai nuôi nước ngọt chỉ có ánh xà cừ vừa phải, không sáng bóng & cực kỳ hoàn hảo

 

- Ngọc trai thật dù cho là ngọc nước ngọt hay ngọc nước biển thì sẽ có vài vết tỳ trên viên ngọc.Theo thời gian, viên ngọc trai sẽ càng trở nên sáng bóng, lấp lánh. 

 

- Khi đốt ngọc trai thật ở nhiệt độ lửa nhẹ, chừng 5s viên ngọc trai thật vẫn không bị ảnh hưởng gì. 

 

- Dùng 2 viên ngọc trai thật cọ sát vào nhau, sẽ cảm thấy nhám ở tay, trên viên ngọc trai sẽ có một lớp bột. Đó chính là bột ngọc trai.

 

- Ngọc trai giả chủ yếu là hạt nhựa, bọng ruột nên cầm lên sẽ rất nhẹ.

 

- Ngọc trai giả được bao phủ một lớp sơn xà cừ và sơn bóng rất dày. Nên khi nhìn viên ngọc trai giả bạn sẽ dễ nhầm lẫn rằng đấy là ngọc Akoya cao cấp.

 

- Ngọc trai giả được in ra từ khuôn nên sẽ không có bất kỳ vết tỳ nào cả. Nhưng khi sử dụng một thời gian, viên ngọc trai giả sẽ bị bong tróc, lộ ra lỗi nhựa phía trong.

 

- Khi đốt viên ngọc trai giả ở nhiệt độ và thời gian tương đương với viên ngọc trai thật thì ngọc giả sẽ cháy đen, có mùi nhựa.

 

- Dùng 2 viên ngọc trai giả cọ sát vào nhau, sẽ cảm thấy trơn nhẵn, trên viên ngọc trai sẽ không có bất kỳ một lớp bột nào bám lại.

 

Trên đấy là những cách để nhận biết ngọc trai thật và ngọc trai giả, hãy để chắc chăn hơn nữa, Quý khách nên tìm mua ngọc trai ở những nơi cung cấp ngọc trai uy tín và có thể chứng nhận ngọc trai thật cho Quý khách. 

Ngọc trai Mai Phương nơi kinh doanh ngọc trai đến từ thiên đường đảo ngọc Phú Quốc. 

 

 

Đóng góp ý kiến