LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN NGỌC TRAI

LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN NGỌC TRAI

  22/03/2019

  Admin

Ngọc trai tự nhiên hay ngọc trai nuôi được tạo nên từ một thực thể sống, nó có độ cứng thấp hơn so với các loại ngọc quý khác vì thành phần cấu tạo chủ yếu là tế bào hữu cơ của canxi cacbonat và nước. Do đó ngọc trai khá nhạy cảm với hóa chất và chịu tác động của môi trường, vì thế khi sử dụng trang sức có gắn ngọc trai các bạn cần nắm vững cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai để giữ độ sáng cho viên ngọc.

1. Trang Sức ngọc trai cần một ngôi nhà riêng

 

Tuyệt đối không để trang sức ngọc trai, bông tai ngọc trai với các loại trang sức khác

Ngọc trai có độ cứng thấp vì thế bạn tuyệt đối không được để chung trang sức ngọc trai với các loại trang sức khác vì nó rất dễ bị trầy xước và mất đi lớp xà cứ bóng bẩy kia. Vì thế bảo quản trang sức ngọc trai ở một hộp riêng là việc nên làm. Nên có vải mềm mịn lót ở phía dưới, để tránh những va đập không đáng có.

2. Tránh để ngọc trai tiếp xúc với nhiệt độ cao

 

Hạn chế để trang sức bằng ngọc trai tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao

Không nên để ngọc trai tiếp xúc trực tiếp với ở nơi có nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, đèn điện, phòng tắm hơi... Đặc biệt bạn không nên đeo ngọc trai khi sấy tóc vì máy sấy sẽ tỏa nhiệt làm khô tóc nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến ngọc trai. Tốt nhất khi gặp môi trường có nhiệt độ cao bạn không nên đeo trang sức bằng ngọc trai. Đó là lý do vì sao mùa đông năm nay xu hướng chọn đeo trang sức gắn ngọc trai đang ngự trị trên mọi sàn diễn thời trang trong và ngoài nước.

3. Tháo ra khi trang điểm - làm đẹp

 

Không đeo trang sức, bông tai bạc nữ ngọc trai khi trang điểm, tiếp xúc với hóa chất

Điều làm nên vẻ đẹp, giá trị của viên ngọc chính là ở độ sáng bóng của nó và nếu bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách nó rất dễ mất đi vẻ đẹp ấy. Hãy trang điểm trước khi đeo trang sức, đặc biệt không nên xịt nước hoa khi đã đeo trang sức nữ ngọc trai vì điều đó sẽ làm cho những viên ngọc bị mờ, mất vẻ sáng bóng.

4. Làm sạch trang sức ngọc trai

 

Dùng vải mềm và rượu đế có độ còn 9 - 10 độ để lau chùi bụi bẩn trên ngọc trai sau khi sử dụng

Khi cần làm sạch ngọc trai, bạn nên dùng một miếng vải sạch, mềm, mịn để lau lại. Có thể dùng một miếng vải ẩm để lau, nhưng phải để trang sức ngọc trai khô hẳn trước khi cất chúng đi. Hãy rửa trang sức ngọc trai bằng rượu đế hoặc nước ấm. Tuyệt đối không dùng những chất tẩy nặng có chứa chất amoniac.

 

Trên đây là một số cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai tốt và khoa học nhất. Chỉ cần một vài hành động, lưu ý nhỏ là bạn đã có thể giữ được trang sức bằng ngọc trai luôn có vẻ sáng bóng đẳng cấp, cao quý.

THÔNG TIN LIÊN LẠC: 

CƠ SỞ CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ NGỌC TRAI MAI PHƯƠNG 

ĐỊA CHỈ: 77 CÔ GIANG PHƯỜNG CẦU ÔNG LÃNH QUẬN 1 TP HCM

TƯ VẤN & BÁN HÀNG 1: 0902 623 143 ( Ms. Thủy )

TƯ VẤN & BÁN HÀNG 2: 0906 671 436 ( Ms. Dung )

MUA HÀNG GIÁ SỈ:  0909 087 313 ( Ms. Phương )

 

Đóng góp ý kiến