Thắc mắc về các loại ngọc trai

Thắc mắc về các loại ngọc trai

  22/03/2019

  Admin

Thắc mắc về các loại ngọc trai

Có bạn khách hàng nhỏ muốn mua ngọc trai đeo mà không rõ nên mua ở đâu vừa tiết kiệm tiền mà ngọc trai chất lượng nữa, lại hỏi thêm về các loại ngọc, nên sẵn tiện mình trả lời bạn trên đây để một số e nhỏ và một số khách hàng nếu chưa tìm hiểu thì tiện lướt qua luôn nhékk

Ngọc trai chia làm 2 nhóm chính: tự nhiên và nuôi.
Ngọc trai tự nhiên hình thành khi một vật lạ từ bên ngoài rơi vào bên trong thân, gây khó chịu cho loài trai tạo ngọc, con vật tiết ra những lớp ngọc (còngọi là xà cừ) bao lấy vật lạ, tạo nên ngọc trai. Ngọc trai tự nhiên đã có một lịch sử phong phú và lâu dài với vai trò là vật trang sức. Tuy nhiên, ngày nay chúng rất hiếm trên thị trường.

Ngọc trai nuôi hình thành cũng giống như ngọc trai tự nhiên, tuy nhiên cần sự can thiệp của con người để bắt đầu quá trình tạo ngọc, đó là cấy nhân để tạo ngọc và con trai tạo ngọc được chăm sóc tại các bè nuôi. Nhân có thể là dạng hạt hay một mẫu mô lớp choàng (thịt của loài nhuyễn thể). Ngọc trai nuôi cũng giống như ngọc tự nhiên là có hai nguồn gốc nước ngọt hay nước mặn.
Ngọc trai nuôi nước mặn hình thành chủ yếu do một nhân dạng hạt (thường làm từ lớp vỏ xà cừ) và một mẫu mô lớp choàng được cấy vào bên trong con nhuyễn thể nước mặn tạo ngọc (gọi là hàu hay trai nước mặn – oyster). Sau khi cấy, hàu được đưa trở lại nước mặn và nó sống ở đó trong một hay nhiều năm nữa. Đầu tiên, hàu tiết ra một lớp chất hữu cơ gọi là conchiolin phủ lên nhân, sau đó là các lớp xà cừ.

Ngọc trai nuôi nước ngọt thường hình thành do một mẫu mô lớp choàng được cấy vào bên trong một con nhuyễn thể nước ngọt tạo ngọc (gọi là con trai sông hay trai nước ngọt – mussel). Sau khi cấy, trai sông được đưa trở lại nước ngọt. Con vật bắt đầu tiết ra một lớp chất hữu cơ conchiolin, rồi kế đó là những lớp xà cừ.
Hiện nay trên thị trường, rất ít ngọc trai nuôi nước ngọt có nhân là hạt rắn mà chủ là nhân cấy mô mềm và được nuôi trên nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

Hiện nay trên thị trường ngọc trai nước ngọt là phổ biến, còn giá cả thì tùy thuộc vào màu sắc, độ dày và chất lượng của lớp xà cừ. Còn nếu là ngọc trai giả thì có thể là hạt nhựa đó bạn ah. Còn mua ở nào  cũng được nhưng bạn phải xem xét, tốt nhất bạn nên chọn cửa hàng nào tin cậy mua thì giá cả hợp lý và yên tâm hơn.
Điển hình ngọc trai uy tín và giá mềm nhất tại TPHCM: 
Ngọc trai Mai Phương
Địa chỉ tại: 77 Cô Giang, ph Cầu Ông Lãnh, Q1-0909087313-0938663160
        

Đóng góp ý kiến