VÌ SAO CÔ GÁI 23 TUỔI LUÔN NÓI MÌNH 32 TUỔI?

VÌ SAO CÔ GÁI 23 TUỔI LUÔN NÓI MÌNH 32 TUỔI?

  22/03/2019

  Admin

       VÌ SAO CÔ GÁI 23 TUỔI LUÔN NÓI MÌNH 32 TUỔI?

Điều này lạ lùng phải không?

Vâng, nó lạ nhưng là sự thật , vì đó không ai khác mà chính là tôi- Mai Phương( MP).

Tôi đã cố " giấu đi những tâm tình của mình, để mang đến tâm tình cho người khác". Trong suy nghĩ của tôi, một cô gái 23 tuổi cách đây 2 năm (MP sinh năm 1991), khi gây dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng, đã tạo ra được tiếng vang và thương hiệu vững chãi đến hôm nay. Tất cả những điều tôi làm đó là uy tín, tôi đã đổi sự uy tín và tận tâm để lấy thành công.

Khi ấy tôi bé hơn bây giờ, " Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi", cũng như tôi, cô gái trẻ bé nhỏ muốn bộc bạch những tâm sự khó khăn, những riêng tư muốn người khác thấu hiểu, nhưng tôi đã cất nó dưới đáy sâu của trái tim mình và che lại để không ai thấy; tôi chỉ mở ra phần phía trên để lắng nghe, hiểu hơn người khác.

Khi MP 23 tuổi luôn thường nói mình đã già rồi, 32 tuổi rồi:

Thứ nhất : Hầu hết khách hàng sỉ của MP đều lớn tuổi hơn tôi, nhưng MP vẫn nói mình lớn tuổi hơn để khách hàng có thể thoải mái bộc bạch tâm sự với mình nhiều hơn mà không ngại ngùng, chia sẻ chuyện gia đình,.. MP nghe hết . Tôi hiểu rằng như một cách tự nhiên, cuộc sống đã sắp đặt: một người chị sinh ra sẽ trải đời nhiều hơn, và một người nhỏ hơn thường muốn chia sẻ tâm tình của mình với người lớn hơn chứ không phải là người nhỏ hơn.

Thứ hai: Một điều quan trọng nữa, tôi muốn khách hàng yên tâm mà làm ăn, không suy nghĩ hay phải đắn đo, phân tâm. Vì con người một cách tự nhiên trong tâm trí sẽ nghĩ, nếu nhỏ tuổi thì làm sao mà có thể bán hàng tốt và uy tín cho mình được, và người nhỏ thì kiến thức làm sao mà có được. Nhưng trải qua thời gian làm ăn và hợp tác cùng MP khách hàng đã nhận ra, MP làm việc luôn rất uy tín và nhân tâm, lại càng không nghĩ MP nhỏ tuổi hơn bởi vì hình như rằng cô ấy trải qua cuộc đời này nhiều lắm rồi. Một khách hàng tâm sự: cách làm việc, cư xử và tim của em như một phụ nữ đã tuổi tứ tuần. Tôi chỉ biết cười.

Nhưng thôi quên đi chuyện tuổi tác, tôi muốn nói rằng: dù ở tuổi nào đi chăng nữa, nếu quyết tâm chúng ta sẽ thành công.

Người ta hỏi tôi tại sao không đẩy mạnh bán lẻ, trong khi chỉ chuyên về bán sỉ?

Tôi trả lời: tôi bán sỉ đó là công việc của tôi, tôi biết cách bán lẻ để nhanh có tiền như những khách sỉ của tôi, có những khách sỉ mua hàng về để mở tiệm kinh doanh, bán trên các kênh thương mại điện tử, trên các báo,dịch vụ quà tặng,...Nhưng tôi nghĩ: đó là cách làm ăn tuyệt vời của khách hàng mình, tôi không nên giành điều này, chỉ thế thôi, ai trong giới làm ăn sẽ biết.

Có nhiều khách sỉ rất hay, họ đặt hàng một số mẫu sản phẩm giá sỉ với số lượng nhiều, để cung ứng cho một đợt nào đó, chẳng hạn Vu lan hoặc lễ 8/3 và mọi thứ như đã chuẩn bị, họ kiếm tiền hàng tỉ.

Ngoài khách sỉ thì vẫn có khách lẻ mua hàng vì có biết qua bên tôi và đến trực tiếp mua hoặc đặt hàng online , giá sản phẩm tương đối khá mềm, nhân viên cũng rất nhiệt tình: vì khách hàng là thượng đế.

Cuối cùng, điều tôi mong muốn là một số thương hiệu bán lẻ mọc lên và tạo nên dấu ấn vững vàng qua năm tháng. Vì dân số Việt Nam càng ngày lại đông, và bản thân các khách hàng sỉ vẫn chưa khai thác hết 1/5 nhu cầu tiềm năng của khách hàng Việt. Tôi chưa kể là các bạn vẫn có thể bán cho khách nước ngoài, hoặc khách Việt ở nước ngoài.

Mai Phương xin lỗi những khách hàng thân yêu, vì đến hôm nay MP mới nói ra tuổi thật của mình, và cho MP xin gọi những khách hàng lớn hơn mình là chị nhéheart

Nguồn: Ngọc trai Mai Phương

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến